แบ่งปันเรื่องราว ประสบการณ์การใช้งานสินค้าและบริการ เสื้อผ้า บ้าน อาหาร ทัวร์

เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำ แบ่งปัน เรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากการใช้งานสินค้า และบริการต่าง ๆ

Recent Posts

March 2014
M T W T F S S
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories

 •  

  หากจะแบ่งช่วงอายุของเด็ก อาจแบ่งได้เป็น เด็กแรกเกิด – 3 ปี, 4 – 8 ปี, 9 -14 ปี และ 15 ปีขึ้นไป ซึ่งโดยแต่ละวัยนั้น ก็จะมีพัฒนาการและการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็กที่ผู้ปกครองควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก นั่นก็คือ เรื่องของความปลอดภัย

  เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็กโดยส่วนใหญ่นิยมนำวัสดุที่เป็นไม้มาผลิต ข้อควรระมัดระวังเป็นอันดับแรก คือเรื่องของมุมต่างๆของสินค้า โดยผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ดีนั้น ในส่วนของมุมต้องโค้งมน ไม่เป็นเหลี่ยม รวมถึงบานพับประตูควรใช้แบบธรรมดา ไม่มีสปริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากการดีด รวมถึงความแข็งแรงของวัสดุต่างๆ เนื่องจากช่วงอายุของเด็กเล็ก มักจะไม่อยู่นิ่ง ดังนั้นควรตรวจเช็คความแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์เพื่อรองรับการเรียนรู้ของลูกน้อยในอนาคต ในส่วนของขนาด ควรเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุรวมถึงน้ำหนักของเด็ก เนื่องจากพัฒนาการทางร่างกายของเด็กมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีความปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการเติบโตของลูกน้อย หรือ เจาะจงช่วงอายุของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับวัย เรื่องของโทนสีก็มีผลต่อการเรียนของลูกน้อยเช่นกัน การใช้สีโทนอ่อนจะเป็นทางเลือกที่ดี สามารถใช้ได้ในระยะยาว สีห้องนอนของเด็กผู้ชายควรจะเป็นโทนสีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง หากเป็นเด็กผู้หญิงก็มักจะใช้สีเขียวอ่อน หรือสีชมพู ของเล่นสำหรับเด็กเล็กถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ช่วยให้เด็ก มีพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองที่ดีขึ้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับวัย และมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆอยู่สม่ำเสมอ

  e05ac59d904edd95f4f67796a7d3711f_0

  เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก ที่มีดีไซน์สวยงาม มีความปลอดภัย ใช้ได้หลายประโยชน์ เช่นชุดโต๊ะกิจกรรมและเก้าอี้ สำหรับคุณหนูๆ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้ง งานปั้น วาดรูป หรือจะใช้เป็นโต๊ะทานข้าวแบบโต๊ะญี่ปุ่นก็ได้นะคะ

  เคล็ดลับในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละส่วนค่ะ

  ส่วนห้องนอน
  เตียงเด็กควรจะจัดเข้ามุมเพื่อให้มีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ผนังห้องยังช่วยห้องกันไม่ให้เด็กตกเตียง ขณะที่เด็ก ยัง เล็ก ควรจัดให้นอน รวมกันเพื่อให้เด็ก ๆ มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

  ส่วนเด็กเล่น
  เด็ก เป็นวัยที่ต้องการเล่นสนุกสนาน ส่วนที่จัดไว้ให้เด็กเล่นทั้งกลางแจ้งและในบ้านจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ภายในห้องเด็กควรกันส่วนหนึ่งไว้เป็นที่เล่น สำหรับพัฒนาการทางกาย และสมองของเด็ก

  ส่วนทำงาน
  ความต้องการในส่วนนี้เหมาะสำหรับเด็กที่เข้าสู่วัยเรียน เด็กต้องใช้โต๊ะสำหรับทำการบ้าน การฝีมือ เขียนภาพระบายสี ฯลฯ อาจทำเป็นโต๊ะที่พับเก็บได้โดยพับติดฝาผนัง ติดชั้น โต๊ะมีล้อเลื่อนเก็บเข้าใต้เตียง หรือพับเก็บเข้าตู้เก็บของได้

  ส่วนเก็บของ
  ใช้เก็บสิ่งของจำพวกเสื้อผ้า หนังสือและของเล่น จัดไว้ตามที่ที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์ เช่น ตามมุมห้อง ที่ว่างหลังประตู ฯลฯ โดยทำเป็น ชั้นสูง เลือกเก็บของที่หยิบใช้บ่อย ๆ ไว้ในชั้นที่เด็กหยิบถึง ชั้นเก็บของเด็ก อาจใช้ไม้ทำเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส เปิดด้านหนึ่ง ทาสีสดใสและมีตัวอักษรติดอยู่ เด็กสามารถใช้เรียงตัวอักษรเล่น หรือ ต่อเป็นโต๊ะได้ เมื่อเลิกใช้แล้ว ก็นำขึ้นวาง ซ้อนกันเป็น ชั้นเก็บของ

   

   

  Comments Off on แนวทางการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก ปลอดภัย ดีไซน์สวย ปลอดภัย ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง