แบ่งปันเรื่องราว ประสบการณ์การใช้งานสินค้าและบริการ เสื้อผ้า บ้าน อาหาร ทัวร์

เว็บไซต์ที่จะมาแนะนำ แบ่งปัน เรื่องราวประสบการณ์ต่าง ๆ จากการใช้งานสินค้า และบริการต่าง ๆ

Recent Posts

July 2024
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Categories

 • Backup ข้อมูลหากมีสิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้ใน 20 ปีและการกู้คืนข้อมูล 12,000 ครั้ง Backup ข้อมูล นั่นคือทุกคนไม่ได้สำรองข้อมูลในบางครั้ง คอมพิวเตอร์อาจเป็นใบ้ แต่พวกเขารู้เมื่อคุณไม่ได้สำรองข้อมูลของคุณเพราะนั่นเป็นตอนที่มันพัง อย่าปล่อยให้คอมพิวเตอร์หลอกคุณ สำรองข้อมูลใหม่ทุกวันสิ่งสำคัญคือคุณต้องสำรองข้อมูลสำรองไว้สองชุด Backup ข้อมูลและมีสื่อสำรองเพิ่มเติม ซึ่งหมายความว่าต้องมีดิสก์หนึ่งแผ่น หรือเทป หรือธัมบ์ไดรฟ์ กำกับว่า EVEN

  Backup ข้อมูลสำหรับวันที่เป็นเลขคู่ หนึ่งแผ่นจะมีป้ายกำกับ ODD และอีก 1 แผ่นสำรอง ในที่สุด ข้อมูลสำรองอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น หากเกิดข้อผิดพลาด เกิดขึ้นในวันที่ คู่ Backup ข้อมูลและคุณใส่ข้อมูลสำรอง คี่ คุณอาจทำลายทั้งสองอย่าง ให้ใส่สำรองแทน หากมีปัญหา แสดงว่าคุณได้บันทึกข้อมูลสำรองเพิ่มเติมแล้ว จากวันก่อนเมื่อวานและไม่เปลืองงานหนักทั้งหมด หากไม่มีปัญหา เป็นเพียงความผิดพลาดชั่วคราวมีไดรฟ์

  ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเช่นกัน ในขณะที่เขียนนี้ ไดรฟ์ส่วนใหญ่

  ภายนอกค่อนข้างน้อยในตลาดปัจจุบัน และถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี คุณอาจมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อสิ่งเหล่านี้ พวกเขามักจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลเช่นกัน ในขณะที่เขียนนี้ Backup ข้อมูลไดรฟ์ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้ $200 เมื่อติดตั้งแล้ว จะเป็นความคิดที่ดีที่จะปิดไดรฟ์เหล่านี้ Backup ข้อมูลยกเว้นเมื่อทำการสำรองข้อมูล ด้วยวิธีนี้ พาวเวอร์สไปค์หรือเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ที่อาจทำลายข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ของคุณจะไม่ทำให้ฮาร์ดดิสก์ภายนอกเสียหายสำหรับไดรฟ์ CD-RW ฉันแนะนำให้ใช้สื่อ CD-R เท่านั้น เนื่องจากการเขียนทับ

  ข้อมูลสำรองก่อนหน้าโดยใช้ดิสก์ CD-RW นั้นง่ายเกินไป นี่เป็นรูปแบบการ Backup ข้อมูลที่ดีสำหรับข้อมูลจำนวนมาก มีมากกว่า 650 MB และแต่ละดิสก์มีราคาไม่แพง Backup ข้อมูลแต่มันทำให้คุณมีดิสก์พลาสติกจำนวนมากนั่งอยู่รอบๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันมักจะใช้เฉพาะสำหรับการสำรองข้อมูลขนาดใหญ่เท่านั้น ความร้อน การโค้งงอ และการขีดข่วนเป็นศัตรูของแผ่นซีดี อนึ่ง การกู้คืนซีดีรอมทำได้ยาก แต่ก็สามารถกู้คืนซีดีที่เสียหายได้ไดรฟ์ Zip

  การกระแทก ความร้อนมากเกินไป และแม่เหล็กขนาดใหญ่

  มีขนาดตั้งแต่ 100 MB ถึง 750 MB และมีราคาตั้งแต่ 60 ถึง 200 ดอลลาร์ ในขณะที่ดิสก์เพิ่มเติมมีราคาประมาณ 10 ดอลลาร์ต่อดิสก์ สิ่งเหล่านี้ไวต่อฝุ่น การกระแทก Backup ข้อมูลความร้อนมากเกินไป และแม่เหล็กขนาดใหญ่ อย่าลืมสำรองข้อมูลสำรองด้วยดิสก์ Zip เนื่องจากไดรฟ์ Zip ที่เสียหายอาจทำให้ดิสก์ Zip เสียหายได้วิธีการ backup ข้อมูล การกู้คืนดิสก์ Zip เป็นไปได้ แต่มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จน้อยกว่าการกู้คืนสื่ออื่นๆ

  ฟลอปปีดิสเก็ตต์มีความจุไม่มาก 1.4 MB แต่มีราคาไม่กี่เซ็นต์ และพกพาสะดวก พีซีเกือบทั้งหมดมีและ Mac บางเครื่องมี แผ่นฟลอปปีไวต่อความร้อน สนามแม่เหล็ก Backup ข้อมูล ฝุ่น การโค้งงอ และการจัดการที่หยาบอื่นๆควรใช้เทปไดร์ฟสำหรับข้อมูลจำนวนมากเท่านั้น พวกมันค่อนข้างแพงและช้า Backup ข้อมูล เหมาะสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่สำหรับการสำรองข้อมูลนอกเวลาทำการ แต่อาจเสียหายได้ง่าย การกู้คืนเทปทำได้ยากและมีราคาแพง

   

  Comments Off on Backup ข้อมูลและการสร้างสื่อสำรองเพิ่มเติม